Bói tình yêu
Bói tình yêu, xem bói tình duyên chính xác
Tải miễn phí
Tử vi hàng ngày
Ứng dụng xem tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo.
Tải miễn phí

Thưởng thức 10 món ăn hấp dẫn ở Sapa

Sapa không chỉ thu hút khách du lịch bởi thời tiết mát mẻ cùng phong cảnh hữu tình. Nơi đây còn có những món ăn mà bạn không thể không thưởng thức một lần.

1. Đồ nướng Sapa

Ở Sa Pa có rất nhiều món nướng ngon và độc đáo, khi đã thưởng thức rồi thì bạn sẽ nhớ mãi. Từ nhà hàng sang trọng, khu phố ẩm thực hay quán ăn lề đường, đâu đâu ở Sa Pa cũng có bày bán đủ các món nướng.

Cá hồi Sapa được nuôi trên vùng núi cao, nước lạnh có thịt chắc, thớ săn và không có mỡ

Dù ở Sài Gòn hay Hà Nội, bạn cũng đều có thể thưởng thức món cá hồi. Thế nhưng, khác với cá hồi nhập khẩu ở các thành phố lớn, cá hồi Sapa được nuôi trên vùng núi cao, nước lạnh có thịt chắc, thớ săn và không có mỡ. Vì vậy, khi đi du lịch Sapa, món cá hồi vẫn là món ăn được nhiều người lựa chọn.

8. Thịt gác bếp

Món thịt gác bếp đậm đà hương vị Tây Bắc

Vào nhà của người dân tộc H’Mông trong các bản làng ở Sapa, bạn sẽ thấy có nhiều miếng thịt được xâu lại treo trên gác bếp đã khô và bắt hóng đen. Đây chính là các loại thịt trâu, bò, ngựa, lợn người H’Mông treo lên gác bếp để sấy làm thức ăn dự trữ. Các loại thịt khi treo lên gác bếp sẽ để được hàng năm. Khi nấu, người ta sẽ rửa sạch mùi bồ hóng và bụi rồi cho vào xào với cà chua, măng... thịt có mùi thơm và bùi đặc trưng.

9. Cải mèo Sapa

Rau cải mèo cũng là một trong những đặc sản của Sapa

Rau cải Mèo của Sapa được người dân địa phương nấu bằng nhiều cách: xào, nấu, luộc hoặc dùng để ăn lẩu. Thông thường, chế biến một cách đơn giản nhất, chỉ cần thái nhỏ, đập gừng đổ nước vào đun sôi là có một bát canh mát, rất hợp cho thực khách uống rượu.

10. Nấm hương Sapa

Nấm hương có ở chợ Sapa vào bất kỳ mùa nào

Vào chợ Sapa bất kỳ mùa nào, bạn cũng được mời mua nấm hương khô, là đặc sản của núi rừng Sapa. Vào các nhà hàng, bạn có thể yêu cầu được ăn món nấm hương. Nấm khô ngâm qua nước, sẽ nở ra mà vẫn giữ nguyên mùi hương của đất núi, phong vị của cây rừng. Là người sành ăn, bạn có thể yêu cầu nhà hàng cho ăn món chân nấm. Đó là thân nấm xé nhỏ xào với thịt, điểm xuyết thêm chút mực khô và gia vị đều mang vị rất riêng của Sapa.