Tâm lý khi yêu của con gái và con trai thế nào

Gia đình | Cập nhập December 21, 2013 - 4:42 pm

Khi yêu thì tâm lý của con gái và con trai rất khác nhau về tình cảm, suy nghĩ, cách làm, cách nhìn nhận một sự việc, hiện tượng… khi đang yêu sẽ tạo nên mối quan hệ thú vị của chàng và nàng.

Dưới đây là một số điểm khác nhau về tâm lý khi yêu của con gái và con trai khi yêu:

1. Đa số con gái đều thích âu yếm và những cái ôm ấm áp. Cho dù đó là một cô gái độc lập, mạnh mẽ thì cảm giác được nằm trong vòng tay người con trai mà họ yêu thương vẫn luôn mang lại cảm giác an toàn, bình yên.

Trái lại, đa số con trai sống khô khan hơn con gái và có thể họ không nhận ra tầm quan trọng của những cử chỉ âu yếm, những cái ôm đầy tình cảm kia.

2. Cả con trai và con gái đều muốn được người khác chú ý đến những khác biệt ở mình. Chẳng hạn như khi có mái tóc mới, bộ quần áo mới, cơ thể giảm được vài kg… ai cũng muốn được người khác nhận ra và khen ngợi.

Tuy nhiên, con gái thường coi trọng việc này hơn đấng mày râu. Nhiều phụ nữ giận dỗi khi nửa kia không phát hiện ra cái mới ở mình, có người thì gợi ý tới nơi “Đố anh biết em có gì mới?”; phái mạnh thường chỉ âm thầm mong được nửa kia nhận ra và đề cao sự khác biệt của mình. Nếu bạn gái không nhận ra, họ cũng không đánh giá nửa kia vô tâm chỉ qua một vụ việc như thế.

3. Người chị em hay mơ tưởng nhất chính là người con trai họ yêu thương: tưởng tượng được hẹn hò với chàng, cùng chàng thực hiện những điều yêu thích… Trái lại, hầu hết thời gian một chàng trai nào đó để “tâm hồn treo ngược cành cây”, họ đều tưởng tượng đến những người con gái khác ngoài người yêu/vợ mình.

Nếu càng nhiều con gái biết rõ sự thật này có lẽ số con trai FA sẽ càng nhiều hơn, song đó là sự thật. Và sự thật là tưởng tượng mà không hành động sẽ chẳng làm hại đến bất cứ ai.

4. Người con gái nào cũng mỉm cười hạnh phúc khi nhận được tin nhắn, thư từ của người mình yêu. Song hầu hết con trai đều coi việc liên lạc thường xuyên với vợ/bạn gái chỉ là một nghĩa vụ.

Ngoài ra, đa số con trai đều thấy khó chịu khi nhận được tin nhắn, các cuộc gọi liên tục từ nửa kia, đặc biệt nếu nội dung nhắn tin, hỏi thăm chỉ dừng lại “Anh đang làm gì?”, “Anh đang ở đâu?”.

5. Con gái thích cảm giác được nửa kia nhớ và muốn mình chứ không mong nhận được thứ tình cảm ban ơn, bởi thế họ thực sự muốn nửa kia chủ động liên lạc trong mọi tình huống.

Trái lại, trừ khi có lý do đặc biệt, con trai ít khi là người khởi xướng liên lạc (ngoại trừ giai đoạn cưa cẩm). Thực tế này không chứng minh cho việc anh ta không nhớ về người con gái của mình, nó chỉ có nghĩa là con trai cảm thấy việc liên lạc liên tục mọi lúc, mọi nơi với người yêu không thực sự cần thiết.

6. Rất nhiều cô gái kè kè bên người yêu để chứng tỏ tình cảm của mình, nhưng có đến 99% con trai sợ mất tự do vì yêu phải cô nàng như thế.

Điều lạ nữa là nếu một anh chàng có ý định nghiêm túc trong tình yêu với cô gái nào đó, anh ta luôn muốn duy trì mối quan hệ độc lập, thoải mái và an toàn, trong đó cả anh ta và đối tác đều có được sự tự do nhất định.

7. Hầu hết con gái đều sẵn lòng tha thứ hơn đàn ông, dù trên thực tế, phái yếu mới là đối tượng đáng nhận được nhiều sự khoan dung hơn cả.

8. Đa số con trai đều thích oral sex nhiều hơn, nhiều hơn nữa. Trong khi đó, chị em lại không thường xuyên hứng thú với hình thức sex này.

9. Khi một cô gái nói “Em không sao”, thực tế là cô ta không ổn chút nào. Khi một chàng trai nói “Anh ổn”, nghĩa là anh ta thực sự không gặp vấn đề gì bất thường. Sự khác biệt lại nằm chính ở chữ “ổn”. Trong suy nghĩ của con gái, nếu họ ổn thực sự, họ sẽ không nói ra từ này, lời nói thốt ra từ miệng họ chỉ là lời nói dối. Trái lại, trong lòng họ đang gặp khá nhiều vấn đề mà họ mong nửa kia biết để giúp mình giải quyết.

Cũng vì có suy nghĩ như vậy nên khi nghe con trai nói “Anh ổn”, con gái thường dò hỏi xem thực chất chàng đang gặp vấn đề gì.

Tâm lý khi yêu của con gái và con trai thế nào

10. Khi con gái từ chối sex, lý do phổ biến là cô ta chưa tìm thấy sự kết nối thân thiết với người con trai của mình, hoặc cô ta từ chối để trừng phạt nửa kia.

Khi con trai nói không với sex, con gái nên hiểu rằng người con trai đó đã hết hứng thú với mối quan hệ hiện tại.

11. Gần như 100% con trai không hiểu nổi tại sao con gái có niềm đam mê bất tận với giày dép. Còn với con gái, họ thường không tha thiết với những anh chàng quá chăm chút cho những đôi giày của mình.

12. Cô nàng nào cũng khao khát sự lãng mạn và những hành động tự phát từ bạn trai. Trong khi đó, đa số các chàng có xu hướng hành động theo thói quen và họ ít hiểu được tầm quan trọng của sự lãng mạn và những cử chỉ quan tâm tự phát.

13. Con gái cảm thấy “có giá” khi nửa kia tìm đến mình để nhận được lời khuyên. Trái lại, đa số con trai không mấy quan tâm đến việc đưa ra những lời khuyên cho nửa kia.

14. Chị em mong chàng của mình sẽ hơn mình về mọi mặt. Họ không biết rằng chẳng người con trai nào muốn trở thành người buộc phải giỏi giang hơn bạn gái trong bất cứ lĩnh vực gì.

15. Trong suy nghĩ của phái yếu, người con trai quyến rũ nhất là khi họ đang cạo râu, bế một đứa bé hay say sưa sửa chữa các đồ vật.

Trong mắt con trai, con gái sexy nhất khi họ trò chuyện thông minh; khi xuất hiện trong những bộ quần áo ôm sát cơ thể hoặc khi đang nude.

16. Con gái luôn muốn nghe nửa kia khẳng định mình là người tuyệt nhất. Con trai không thích nghe điều đó, họ chỉ cần biết một nửa luôn coi mình là chàng trai đặc biệt trong cuộc sống của cô ấy là đủ.

Tâm lý khi yêu của con gái và con trai thế nào

17. Nếu một cô gái không cảm nhận được tình yêu và được nửa kia coi trọng, sớm hay muộn cô ta cũng tìm một lối khác để lấp đầy khoảng trống mối quan hệ của mình.

Khác biệt với con gái, con trai sẽ tìm đến mối quan hệ khác khi họ không được đáp ứng đủ nhu cầu “chuyện ấy”.

18. Khi biết chàng của mình đang tán tỉnh người con gái khác, con gái cho đó là sự lừa dối.

Trái lại, hầu hết con trai đều biết cô gái của mình vẫn trò chuyện với những gã trai khác và họ không xem đó là biểu hiện của sự phản bội. Ngoài ra, con trai mong con gái đừng quy kết việc trò chuyện, tán tỉnh người con gái khác là biểu hiện của lừa dối.

19. Có một sự gặp gỡ giữa nam giới và con gái, đó là cả hai giới đều cho rằng thà đối tác chia tay mình còn hơn là duy trì mối quan hệ lừa dối.

Nhưng thực tế cho thấy, vẫn có trường hợp con gái biết mình bị phản bội nhưng cố duy trì mối quan hệ với tâm trạng níu kéo. Trái lại, đa số con trai muốn chấm dứt ngay lập tức khi phát hiện đối tác lừa dối mình.

20. Đa số con gái nắm rõ về mối quan hệ và người con trai của mình.

Khác biệt với con gái, con trai không nhớ chi tiết về đối tác cũng như các dấu mốc trong mối quan hệ của họ. Điều đó không nói lên họ thiếu tình yêu, chỉ là họ không bị mối quan hệ của mình chi phối quá nhiều.

Để có được một mối tình đẹp và ngày càng tuyệt vời hơn, bạn nên hiểu tâm lý của đối phương của mình nhé.

Chúc đôi bạn hạnh phúc!

 Theo Internet

Xem thêm: