Bói tình yêu
Bói tình yêu, xem bói tình duyên chính xác
Tải miễn phí
Tử vi hàng ngày
Ứng dụng xem tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo.
Tải miễn phí

Ngẵm vẻ đẹp Nam Kinh - Thành phố của những vị hoàng đế

Nơi đóng đô của rất nhiều triều đại Trung Hoa, TP Nam Kinh được mệnh danh là thành phố của những vị hoàng đế. Bạn cùng khám phá vẻ đẹp nơi đây nhé.

Nếu chưa có dịp khám phá nơi đây, mời bạn chiêm ngưỡng những bức ảnh do nhiếp ảnh gia Sun Chen thực hiện để có cái nhìn rõ nét hơn về vẻ đẹp cổ kính của mảnh đất cố đô.

Nhiếp ảnh gia Sun Chen, 50 tuổi đã gắn bó gần cả cuộc đời ông ở mảnh đất này. Ông bắt đầu chụp ảnh Nam kinh từ hơn một thập kỷ trước khi thành phố đứng trước nguy cơ bị phá hủy. Trong ảnh là Jimingsi, con phố bên ngoài ngôi chùa Jiming, một trong những cảnh quan đẹp nhất Nam Kinh, đặc biệt là vào mùa xuân. Ông Sun cho biết hoa đào ở đây thường nở rộ vào tháng 3 và kéo dài khoảng 3, 4 ngày dọc hai bên đường.

Ông Sun cho hay: "Một trong những nơi đẹp nhất để xem hoa anh đào nở là ngôi chùa Jiming lịch sử và Đại Khảo Đường (Examination Hall), được xây dựng trong thời dân quốc".

Các khuôn viên đại học ở Nam Kinh có nhiều cảnh quan đẹp nhất thành phố. Trong hình là hội trường chính tại Đại học Đông Nam.

Ông Sun nói: "Khuôn viên yêu thích nhất của tôi là ở trường Đại học Nam Kinh. Các khu nhà học là sự pha trộn kiến trúc giữa phương Đông và phương Tây, rất cân đối có thẩm mỹ. Nó đẹp nhất vào mùa thu, khi lá bạch quả vàng làm cho nó bắt mắt hơn".

Học viện Thể thao Nam Kinh – cơ sở đào tạo thể thao lớn nhất ở tỉnh Giang Đô.

Các tòa nhà được xây dựng theo phong cách Dân Quốc ( trước năm 1949) là một trong những điểm nhấn của Nam Kinh.

Đằng sau hai cánh cổng của phủ Tổng thống là căn biệt thự đẹp nhất ở Nam Kinh. Được xây dựng vào giữa những năm 1300, nó có những khu vườn truyền thống Trung Quốc và lối kiến trúc pha trộn của nhiều triều đại. Tòa nhà này cũng chính là nhân chứng lịch sử của Trung Quốc.

Bức ảnh chụp toàn cảnh Nam Kinh từ Đài thiên văn trên núi Trung Sơn

Ông Sun cho rằng việc lột tả hết vẻ đẹp hùng vĩ của các điểm tham quan qua một bức ảnh là vô cùng khó, vì thế, ông tập trung vào những gì mang tính biểu tượng nhất.

Con đường Thạch Tượng trước lăng Minh Hiếu

Bên ngoài đền thờ Khổng Tước vào Tết âm lịch.

Theo ông Sun, nếu bạn không lên Đồi Hoa Mận để chụp những bức ảnh mùa đông, thì Tường thành triều Minh cũng là một điểm ăn ảnh.

Mùa thu được coi là mùa đẹp nhất ở Nam Kinh

Thành phố Nam Kinh đang trải qua sự phát triển nhanh chóng, hầu hết các kiến trúc cổ đang được dỡ bỏ. Chỉ còn một số tòa nhà cũ vẫn còn nằm rải rác ở phía nam Nam Kinh, nơi ông Sun lớn lên.

Một bức ảnh được thực hiện bên trong chùa Jiming