Bói tình yêu
Bói tình yêu, xem bói tình duyên chính xác
Tải miễn phí
Tử vi hàng ngày
Ứng dụng xem tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo.
Tải miễn phí

Cá trầm hương nướng nức tiếng thác Bản Giốc

Với cách chế biến rất riêng, món cá trầm hương nướng thác bản Giốc trở nên ngon tuyệt vời, chinh phục được những ẩm thực gia khó tính nhất.

Thịt cá trầm hương có mùi thơm rất riêng biệt, khi nướng lên thịt cá ngọt và tỏa mùi hương ngây ngất. Cá trầm hương được câu ngay tại thác Bản Giốc mới là loại cá ngon nhất, làm sạch rồi nướng tại chỗ thì đến người sành ăn nhất cũng phải trầm trồ.

Cá Trầm hương ăn rễ cây trầm hương mọc ven sông Quây Sơn và Bắc Vọng nên thịt có mùi trầm hương kỳ lạ lắm. Chính vì thế, khi câu cá người ta phải dùng đến các loại lá cây mới mong bắt được loại cá này.

Cá trầm hương được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng ngon nhất thì phải kể đến cá trầm hương nướng

Theo người dân, trước đây ở phía dưới chân thác có rất nhiều cá trầm hương. Họ dễ dàng đánh bắt và bán nhiều ở chợ Trùng Khánh. Tuy nhiên ngày nay loài cá này ngày càng ít đi và trở thành một đặc sản.

Cá trầm hương ở thác Bản Giốc là loại cá ngon nhất bởi thịt vô cùng săn chắc, có hương vị khác lạ với tất cả các loại cá khác.

Cá trầm hương được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhưng ngon nhất thì phải kể đến cá trầm hương nướng, vì giữ nguyên được mùi vị của cá, khiến người sành ăn cũng phải trầm trồ. Cá bắt từ sông, làm sạch, mổ bụng rồi nhét thêm một vài loại rau, gia vị như hành, thì là, ớt... vào bên trong, bọc qua bằng lớp lá chuối rồi cho lên bếp than nướng.

Khi chín, cá tỏa mùi thơm nức. Gỡ miếng cá chấm cùng chút nước mắm nguyên chất, cảm nhận vị thơm ngây ngất, phảng phất vị trầm khiến bạn sẽ nhớ mãi.

Vào mùa lạnh, đến thác Bản Giốc, ngồi trên chiếc chõng tre bên bếp lửa ấm áp cùng bạn bè sau một quãng đường dài và thưởng thức món cá nướng thơm ngậy, nóng hổi thì còn gì bằng.

Cá nướng ăn nóng là ngon nhất, cá được để trên tấm lá chuối hoặc trên những tờ báo, ăn kèm với lá mơ, lá đinh lăng, chấm với muối chanh ớt. Thịt cá chín tới, dai, ngọt, da giòn vàng ruộm nghĩ tới mà thèm.

Du khách dù chỉ một lần thưởng thức món cá trầm hương nướng đã thực sự bị chinh phục để rồi không khỏi lưu luyến, mong một lần thưởng thức lại hương vị ấy.